The 4th ASEAN Student Science Project Competition 2018, สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้

ผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้มหาวิทยาลัยมหิดล บรรยายพิเศษในกิจกรรมการประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์เยาวชนกลุ่มประเทศอาเซียน ครั้งที่ 4 อพวช.

รศ. ดร. นายแพทย์ชัยเลิศ พิชิตพรชัย ผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยมหิดล รับเชิญเป็นวิทยากรบรรยายพิเศษ เกี่ยวกับการทำงาน ผลงาน และการสร้างแรงบันดาลใจในการเรียนวิทยาศาสตร์และใช้ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ในการสร้างนวัตกรรม และพัฒนาประเทศ ในกิจกรรมการประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์เยาวชนกลุ่มประเทศอาเซียน (The 4th ASEAN Student Science Project Competition 2018) ณ ห้อง IT Auditorium อาคารพิพิธภัณฑ์เทคโนโลยีสารสนเทศ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ คลองห้า จ.ปทุมธานี วันที่ 22 กรกฎาคม 2561 เวลา 09.30 – 12.00 น. จัดโดยองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และสมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์

ค่ายประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์เยาวชนกลุ่มประเทศอาเซียน ครั้งที่ 4 จัดขึ้นเพื่อกระตุ้นให้เยาวชนเกิดทักษะการวิจัยแบบบูรณาการองค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ ส่งเสริมให้เยาวชนเกิดความคิดริเริ่มสร้างสรรค์และใช้ทักษะกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ในการแก้ปัญหา มีเจตคติที่ดีต่อวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สร้างเครือข่ายเยาวชน ครู และส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์และวัฒนธรรมในกลุ่มประเทศอาเซียน และสร้างเสริมประสบการณ์ของเยาวชนไทยให้มีความพร้อมต่อการปรับตัวต่อประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนและเวทีนานาชาติ โดยมีเยาวชนจำนวน 120 คน จากกลุ่มประเทศอาเซียน 10 ประเทศ เข้าร่วมโครงการตั้งแต่วันที่ 22-24 กรกฏาคม พ.ศ. 2561 ซึ่งในวันที่ 22 กรกฏาคม พ.ศ. 2561 รศ. นายแพทย์สรนิต ศิลธรรม ปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ผศ. ดร.รวิน ระวิวงศ์ ผู้อำนวยการองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ อดีตคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมเป็นเกียรติในงาน